>

Thủ tục đăng kí bản quyền tác giả chương trình máy tính

Đăng ký bản quyền cho phần mềm máy tính (chương trình máy tính) là một giải pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ tối đa quyền tác giả, quyền liên quan và quyền sở hữu hợp pháp của chủ sở hữu phần mềm khi có tranh chấp phát sinh. Cùng tham khảo bài viết sau của iCheck về dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho chương trình máy tính.

* Chương trình máy tính là gì?

– Chương trình máy tính là tập hợp các chỉ dẫn được thể hiện dưới dạng các lệnh, các mã, lược đồ hoặc bất kỳ dạng nào khác, khi gắn vào một phương tiện mà máy tính đọc được, có khả năng làm cho máy tính thực hiện được một công việc hoặc đạt được một kết quả cụ thể. Tổ chức, cá nhân là tác giả hoặc chủ sở hữu chương trình máy tính có quyền đăng ký bản quyền tác giả cho chương trình máy tính.

– Thời hạn bảo hộ quyền tác giả chương trình máy tính:

+ Quyền đặt tên cho tác phẩm; đứng tên tác phẩm; bảo vệ sự toàn vẹn tác phẩm, không cho người khác xuyên tạc, cắt xén được bảo hộ vô thời hạn.

+ Quyền công bố tác phẩm hoặc cho người khác công bố tác phẩm và quyền tài sản có thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết.

* Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả chương trình máy tính

Hồ sơ đăng ký bản quyền phần mềm máy tính gồm những tài liệu sau:

+ Đơn đăng ký bản quyền phần mềm do chủ đơn hoặc tổ chức đại diện cho chủ đơn ký tên & đóng dấu.

+ Giấy cam đoan của tác giả sáng tạo ra phần mềm trong đó cam kết phần mềm do chính tác giả sáng tạo ra và không sao chép của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào.

+ Quyết định của chủ sở hữu phần mềm(công ty, tổ chức) giao việc cho tác giả sáng tạo ra phần mềm hoặc hợp đồng thuế sáng tạo ra phần mềm máy tính (trong trường hợp chủ sở hữu đi thuê bên thứ 3 sáng tạo ra phần mềm).

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước của tác giả.

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập tổ chức đăng ký bản quyền phần mềm (áp dụng đối với pháp nhân) hoặc Bản sao chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước (chủ sở hữu là cá nhân).

+ 02 bản in trên Giấy A4 nội dung phần mềm bao cồm code; giao diện trang chủ, trang chuyên mục (nếu có), bản in phải đánh số trang và có chữ ký của tác giả/dấu pháp nhân.

+ 02 đĩa CD chứa nội dung phần mềm máy tính mềm bao cồm code; giao diện trang chủ, trang chuyên mục (nếu có).

+ Tài liệu khác (tùy thuộc vào từng nội dung yêu cầu).

* Quy trình cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả chương trình máy tính

Giai đoạn 1: Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ

Quý Khách hàng quan tâm đến dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả chương trình máy tính của Chúng tôi có thể yêu cầu theo 3 cách:

– Gọi đến số hotline 0902195488 hoặc 024.6656.4683.

– Gửi mail yêu cầu dịch vụ về hòm thư cskh@icheck.vn.

– Đến trực tiếp Văn phòng Công ty Cổ phần iCheck.

Giai đoạn 2: Tư vấn 

Tư vấn về các quy định pháp luật liên quan đến việc đăng ký bản quyền tác giả, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cần thiết cho việc soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền chương trình máy tính

Giai đoạn 3: Tiến hành các thủ tục đăng ký 

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký

– Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ, kịp thời bổ sung và sửa đổi hồ sơ tại Cục Bản quyền tác giả 

Giai đoạn 4: Bàn giao kết quả

Khi hoàn tất thủ tục đăng ký bản quyền tác giả, iCheck sẽ nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng

* Thời gian thực hiện dịch vụ đăng ký 

– Thời gian soạn thảo hồ sơ: 01 ngày làm việc.

– Thời gian thực hiện thủ tục tại Cơ quan nhà nước: Trong thời hạn 15-20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, iCheck sẽ hoàn tất các thủ tục nộp đơn, tiếp nhận Giấy chứng nhận bản quyền phần mềm máy tính và chuyển lại cho khách hàng. 

*Chi phí dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả chương trình máy tính tại iCheck:

iCheck cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả cho chương trình máy tính nhanh chóng, uy tín. Giá dịch vụ cho công việc này trọn gói là 2.500.000 VNĐ (Hai triệu năm trăm ngàn đồng), được hiểu là Quý khách hàng không mất thêm bất cứ một chi phí nào khác. Chi phí trên đã bao gồm các chi phí dịch vụ, chi phí hành chính nhà nước và các chi phí hành chính khác theo luật định.

Trên đây là tư vấn của iCheck liên quan đến thủ tục đăng ký bản quyền tác giả cho chương trình máy tính. Để được tư vấn cụ thể hơn, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với iCheck để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0396343434